Các món ngon với Rong nho


Các món ngon với Rong nho

1. Gỏi rong nho tôm tươi :
- Nguyên liệu:
100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.
- Chế biến và trình bày:
Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.
Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.
Lưu ý: Khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho http://greenworldvn.vn/rong-nho-bien-nha-trang-tai-tphcm  đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

Các món ngon với Rong nho
Các món ngon với Rong nho

2. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:
- Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.
Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều
- Thực hiên:
Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo. http://greenworldvn.vn/hat-nem-dinh-duong-cong-nghe-organic
Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa - rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.
Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.
Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.
Các món ngon với Rong nho

3. Salad rong nho:
- Nguyên liệu:
500g tôm, 1 hộp rong nho, 1 củ hành tây tím, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tỏi phi vàng, 2 muỗng canh dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước nguội, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, sà lách và lá tía tô trang trí.
- Thực hiện:
Tôm để vỏ và đầu, rửa, để ráo, khuấy đều tương ớt + dầu + tỏi phi cho tôm vào ướp 30 phút, cho vào lò nướng vàng.
Hành tây tím bào sợi ướp dấm và đường 30 phút, cho ra rổ vắt ráo, gỡ rời, cho vào tủ lạnh.
Rong nho rửa nhẹ tay để ráo, ướp rong nho với đá đập nhỏ trước khi dọn 5 – 10 phút.

Xem thêm thức uống dinh dưỡng từ rong nho http://greenworldvn.vn/thuc-uong-dinh-duong-rong-nho-bien

Khuấy đều dấm + nước cốt chanh + nước nguội + muối + đường, cho dầu mè + tiêu vào khuấy đều.

Trải hành tây tím vào lòng đĩa, bày rong nho lên trên, xếp tôm nướng vào đĩa, trang trí sà lách và lá tía tô, rưới hỗn hợp nước dầu dấm lên rong nho khi dùng.
Các món ngon với Rong nho

4. Nước ép rong nho:
Rong rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay 50g – 100g, lọc lấy nước ép
Đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay, đối với người thường có thể pha thêm đường hoặc mật ong.
Pha với nước Cam vắt và Cà Rốt.
Các món ngon với Rong nho
Danh sách website liên kết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CHẤT NHỜN TRONG RONG NHO CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

8 lý do nên dùng rong nho biển

RONG NHO BIỂN RẤT TỐT CHO SỨC KHỎE